Bitcoin là gì? Bí mật các sàn Bitcoin ở thị trường Việt Nam.

Bitcoin là một loại tiền tệ sử dụng công nghệ số và được số hóa bảo mật. Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto theo một số bài viết nhân vật này khá bí ẩn và kỳ bí. Có khá nhiều thông tin nghiên cứu kết luận khác nhau về con người này nhưng đến bây giờ vẫn là ẩn số. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Một số bạn sẽ hỏi nguyên nhân tại sao giá Bitcoin ngày càng tăng và nó cao đến vậy. Câu trả lời rất đơn giản số tiền Bitcoin được biết là có giới hạn, có thể giao dịch không để lại dấu vết, dần dần được một số nước trên thế giới chấp nhận đưa vào sử dụng.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam hầu hết việc đầu tư vào Bitcoin là hình thức huy động vốn mua đi bán lại kiếm lời, số lợi tức sẽ được chia cho các nhà đầu tư góp vốn. Thực tế việc đầu tư của các cá nhân trên danh nghĩa là Bitcoin nhưng các sàn huy động đem số lượng vốn đó đầu tư vào lĩnh vực gì thì nhà đầu tư không được rõ, nhưng đối với nhà đầu tư thì lợi tức vẫn được hưởng đều là được.

Bitcoin bản chất mục đích sinh ra nó là tốt nhưng một số thị trường biến thiên đã làm ảnh hưởng đến nó nâng cao giá trị, làm bong bóng thị trường xu hướng ngày càng tăng. Các nhà hoạch định kinh tế một số nước phát triển cũng đang rất đề phòng vấn đề này và họ chấp nhận sống chung nhưng trong một mức giới hạn nào đó có thể chấp nhận được và nó không ảnh hưởng đến kinh tế của đất nước.

Ở Việt Nam một số tổ chức, doanh nghiệp cũng đang hình thành và đưa thanh toán Bitcoin vào sử dụng tuy các lãnh đạo tài chính vẫn đang tìm hướng xử lý vấn đề này. Các tổ chức ca nhân chào bán Bitcoin thực tế là các trung gian kêu gọi đầu tư đẩy bong bóng hưởng hoa hồng. Một số nhà đầu tư thực sự sẽ là người đào Bitcoin với sự đầu tư lớn về máy móc công nghệ mà theo giới đào Bitcoin gọi là “Trâu cày Bitcoin” và sẽ có bài biết nói về vấn đề đào Bitcoin riêng cho các bạn tìm hiểu thêm sau.

Hình ảnh những công cụ được coi là trâu cày Bitcoin

Cuối cùng Bitcoin bạn chỉ cần hiểu nó là đồng tiền được mã hóa, mọi người có thể thanh toán trên mạng mà đảm bảo thông tin không bị công khai. Bitcoin theo nguyên tắc số lượng là có hạn (vấn đề này chưa kiểm chứng được vì là thứ mà con người làm ra mà) và giá Bitcoin ngày càng tăng theo thời gian. Rất nhiều người giàu lên từ Bitcoin tính đến thời điểm này năm 2017 chưa có người nghèo đi vì nó vì Bitcoin vẫn đang đà tăng giá chưa có ai biết giá thực cuối cùng của Bitcoin là bao nhiêu. Và thế giới hiện nay đang xuất hiện thêm rất nhiều loại tiền kỹ thuật số kiểu này dùng cho thành toán nội bộ.

Viết bởi fxpro từ www.forexcoban.com

Tham gia bình luận